Yêu cầu pháp lý của CCTV: Luật CCTV

Trong tháng này với Caught on Camera, chúng tôi sẽ giải thích luật xung quanh camera quan sát ở Anh.

Máy quay an ninh

Luật camera quan sát giải thích

Chúng tôi muốn đảm bảo rằng khách hàng của chúng tôi hiểu các quy trình phải tuân thủ khi lắp đặt camera quan sát và luật pháp mà họ phải tuân thủ. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho:

Khi nào tôi cần tuân theo Đạo luật bảo vệ dữ liệu?

Đạo luật này cho phép bạn có được bất kỳ thông tin nào liên quan đến bạn. Điều này bao gồm cảnh quay camera quan sát và hình ảnh có thể chứa một cái gì đó như biển số xe của bạn.

Bất cứ ai vận hành camera quan sát, họ phải tuân theo một bộ quy tắc.

Nếu đoạn phim CCTV đang được sử dụng để quấy rối hoặc tống tiền thì điều này nên được đưa vào tay cảnh sát.

Quay phim CCTV

Các dấu hiệu phải được thực thi khi camera quan sát đang được sử dụng.

Trong trường hợp rất bất thường là camera quan sát đang hoạt động ở những nơi như nhà vệ sinh công cộng, nhà điều hành phải đảm bảo rằng mọi người đều biết rằng đây là trường hợp. Điều này được sử dụng cho những nơi quan tâm nghiêm trọng.

Âm thanh / cuộc trò chuyện không được phép ghi lại, tuy nhiên các trường hợp ngoại lệ bao gồm taxi và bộ cảnh sát giam giữ.

Là một nhà điều hành camera quan sát

Một thành viên đáng tin cậy trong nhóm của bạn phải chịu trách nhiệm cho các cảnh quay CCTV. Người này nên quyết định những gì cần được ghi lại và làm thế nào để sử dụng nó và họ nên trình bày cho ai.

  • Ghi danh với Văn phòng Ủy ban Thông tin.
  • Đảm bảo bạn hiểu cách vận hành hệ thống và biết khi nào cần cung cấp thông tin phù hợp.
  • Kiểm tra để đảm bảo tất cả các thủ tục đang được thực hiện chính xác.

Khi nào camera quan sát OK được bàn giao?

Bạn có quyền có được cảnh quay camera quan sát của chính mình và điều này có sẵn theo yêu cầu và bạn sẽ được cung cấp các hình ảnh liên quan trong vòng 40 ngày . Bạn có thể phải trả một khoản phí lên tới £ 10, điều này được đưa ra bởi Nghị viện và được gọi là Yêu cầu truy cập chủ đề của chủ đề . Bạn sẽ phải cung cấp danh tính của mình để giúp nhà điều hành camera quan sát tìm thấy bạn trên hệ thống.

Nghiêm cấm các nhà khai thác camera quan sát chia sẻ cảnh quay của những người có thể nhận dạng với phương tiện truyền thông hoặc trên internet cho mục đích giải trí. Đoạn phim duy nhất được phép phát hành là nếu nó xác định ai đó cho các mục đích mà cảnh sát yêu cầu.

Khi camera quan sát đã được yêu cầu từ cảnh sát, nhà điều hành phải tuân thủ Đạo luật bảo vệ dữ liệu để đảm bảo rằng đoạn phim này an toàn và bảo mật và không được trao cho bất kỳ ai khác.

Bao lâu tôi nên giữ phim?

Thông thường các cảnh quay camera quan sát nên có thời gian lưu là 31 ngày nhưng điều này có thể khác nhau, khi xảy ra sự cố nghiêm trọng đòi hỏi phải theo dõi nhất quán.

Camera quan sát tại nhà

Đạo luật bảo vệ dữ liệu được miễn camera quan sát đối với tài sản của bạn. Tuy nhiên, nếu máy ảnh của bạn chụp được người qua đường thì bạn phải tuân theo Đạo luật này. Điều này là để bảo vệ sự riêng tư của cá nhân và tất nhiên, đảm bảo rằng camera quan sát của bạn đang được sử dụng có trách nhiệm.

Sử dụng camera quan sát có trách nhiệm

Có một vài điều cần xem xét trước khi cài đặt camera quan sát:

  • Camera quan sát có giúp bạn an tâm về an ninh tài sản của bạn không?
  • Cảm biến chuyển động ánh sáng sẽ cung cấp cho bạn giải pháp cho mối quan tâm của bạn?
  • Đâu là nơi tốt nhất để đặt camera quan sát này mà không xâm phạm quyền riêng tư của người khác?

Tôi nên làm gì nếu tôi chụp ảnh ngoài tài sản?

Nếu máy ảnh của bạn tình cờ chụp được một phần tài sản của hàng xóm hoặc một khu vườn bên kia đường, bạn phải thực hiện các bước để đảm bảo bạn tuân thủ DPA .

Làm thế nào để tôi tuân thủ DPA?

  • Đưa ra các dấu hiệu để cho người khác biết rằng có camera quan sát đang hoạt động.
  • Giải thích cho những người khác trong tài sản rằng camera quan sát không có bất kỳ hành vi lạm dụng bất hợp pháp nào.
  • Chỉ cung cấp quyền truy cập vào những người cần camera quan sát.
  • Mua camera quan sát cho phép bạn quyết định ghi lại những gì.

Nếu bạn đang tìm kiếm các cài đặt, bảo trì hoặc tư vấn chung về camera quan sát, hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi tại Caught On Camera Ltd.

Với hơn 3 thập kỷ kinh nghiệm làm việc và cài đặt các hệ thống camera quan sát hàng đầu, bạn có thể đảm bảo bạn đang ở trong tay tốt. Gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để xem những gì chúng tôi có thể làm cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *