TIÊU CỰ CỦA CAMERA GIÁM SÁT

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu của con người ngày càng tăng lên. Nếu trước đây chúng ta chỉ có nhu cầu ăn uống, trang phục, nhà cửa,… thì hiện nay con người rất muốn cuộc sống của mình được đảm bảo an toàn. Việc lắp đặt một hệ thống an ninh là nhu cầu cấp thiết của bất cứ người nào. Để đáp ứng được thị hiếu đó của thị trường nên ngày càng nhiều những cửa hàng lắp đặt camera. Nhiều gia đình, chủ cửa hàng muốn trang bị hệ thống camera cho ngôi nhà, cửa hàng của mình nhưng camera lại có rất nhiều những thông số cần chú ý như: độ phân giải, chất lượng truyền tải, cảm ứng nhanh nhạy,… Một người không có chuyên môn về kỹ thuật thì sẽ không thể hiểu hết và có lựa chọn đúng đắn. Trong bài viết này, cửa hàng lắp camera giá rẻ tại tp.hcm sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn về tiêu cự của ống kính camera.

Tiêu cự của ống kính là gì?

Tiêu cự của ống kính camera cũng giống như tiêu cự của thấu kính thông thường là khoảng cách từ quang tâm đến tiêu điểm của một vật cần quan sát. Tiêu cự của thấu kính là một yếu tố vô cùng quan trọng, nó quyết định phạm vi quan sát của họ nơi đặt camera của Camera.edu.vn. Nói chung tiêu cự của một thấu kính thường được đo bằng đơn vị mm hoặc cm. Tiêu cự thường dùng cho thấu kính quan sát trong camera thông thường là 2.8 mm, 3.6 mm, 6 mm,… hoặc có thể lên đến 12 mm tùy theo từng loại và chất lượng của camera. Thông số này thật ra nếu nhìn bề ngoài không thể nào nhận biết được nên bạn cần phải nói rõ về yêu cầu quan sát của mình cho nhân viên tư vấn để có thể sở hữu một hệ thống an ninh tốt nhất.

Lựa chọn tiêu cự cho ống kính camera là một vấn đề rất quan trọng khi bạn muốn sở hữu camera. Vì tiêu cự đóng vai trò chính tác động đến tầm quan sát của bạn. Thông thường nếu lắp đặt trong phòng làm việc hoặc căn hộ thì bạn không cần quan tâm đến tiêu cự lắm. Nhưng nếu bạn có nhu cầu nhìn xa hoặc nhìn thật gần hoặc cần góc nhìn rất lớn như quan sát toàn bộ đường giao thông, khoảng sân rất lớn,… thì việc lựa chọn tiêu cự là vô cùng cần thiết.

Cách lựa chọn tiêu cự cho hệ thống camera

Nếu bạn muốn quan sát một phạm vi tương đối hẹp nhưng khoảng cách  nó lại hơi xa so với lắp đặt trọn bộ camera tại Bình Dương vì lý do không có điều kiện lắp đặt gần nơi muốn quan sát. Lúc này bạn có thể giải quyết vấn đề một nhanh chóng bằng cách mua một chiếc camera có tiêu cự lớn.

Còn ngược lại nếu bạn không cần quan sát quá xa nhưng lại muốn góc quay phải rộng để có thể quan sát được nhiều hơn. Ví dụ như camera trong nhà, hay trong lớp học mầm non, camera trong thang máy,… thì bạn nên chọn một chiếc camera có tiêu cự nhỏ thì góc quay sẽ lớn hơn rất nhiều.

Hi vọng bài viết của chúng tôi có thể giúp ạn chọn được một hệ thống ưng ý. Ngoài việc quan tâm đến các thông số thì để trở thành người tiêu dùng thông thái bạn nên lựa chọn một cửa hàng uy tín để chọn mua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *