Biện pháp bảo vệ an toàn trong các vụ cháy nổ

Trong năm vừa qua, ti vi báo chí không ngừng đưa tin về các vụ cháy nổ, đặc biệt là tại các căn hộ chung cư. Mỗi vụ cháy đều có những người thiệt mạng, những hậu quả thương tâm xảy ra. Mà hầu hết những người thiệt mang đều là trẻ em và phụ nữ. Chính vì vậy nên tất cả chúng ta không ai mong muốn rằng gia đình hay bản thân mình gặp phải các tình huống như vậy. Ngoài việc các bạn cố gắng phòng chống các nguy cơ cháy nổ thì việc áp dụng các biện pháp để ứng cứu khi trường hợp khẩn cấp xảy ra. Mặt nạ phòng độc là một trong những món đồ phòng hộ thoát hiểm hiệu quả mà bạn nên trang bị. 

Mặt nạ phòng độc và công dụng của chúng
Mặt nạ phòng độc và công dụng của chúng

Mặt nạ phòng độc là gì? 

Mặt nạ phòng độc là một trong những món đồ bảo hộ được bán phổ biến tại các cửa hàng chuyên cung cấp đồ bảo hộ lao động. Trước đây các sản phẩm này chỉ được cung cấp cho các công việc nguy hiểm như làm việc trong môi trường hóa chất, ô nhiễm nặng, bảo hộ chuyên dụng cho lực lượng phòng cháy, quân đội… Nhưng với nhu cầu sử dụng của tất cả mọi người, nhừng trường hợp ứng loại mặt nạ này ngày càng đa dạng và phong phú. 

Sử dụng mặt nạ chống độc với cấu tạo đặc biệt bao gồm 2 hệ thống van khí và một bộ lọc bao gồm nhiều lớp lọc chồng lên nhau để có thể cản lại được khí độc và bụi xâm nhập vào hệ hô hấp của con người. Hiện nay có rất nhiều các loại mặt nạ khác nhau, mỗi loại mặt nạ sẽ có tác dụng khác nhau để ứng dụng trong các môi trường khác nhau. 

Sử dụng mặt nạ phòng độc trong các vụ cháy nổ

Cháy nổ là điều mà chúng ta không mong muốn xảy ra trên thực tế, tuy nhiên những tai nạn này vẫn xảy ra vô cùng thường xuyên. Trong những trường hợp như vậy, con người thường gặp những nguy hiểm đến tính mạng là do bị ngạt khí, và không thể tự thoát hiểm. Mặt nạ phòng độc trong trường hợp này sẽ giúp lọc khí hạn chế tối đa tình trạng ngạt khí xảy ra. Ngoài ra các sản phẩm mặt nạ phòng độc sử dụng trong phòng cháy được thiết kế bằng những nguyên liệu đặc biệt có khả năng chống cháy, chống nóng. Khi đeo vào sẽ giúp bạn có thể bình tính để tiến hành các biện pháp thoát hiểm cần thiết.

Ứng dụng mặt nạ phòng độc trong các vụ cháy nổ
Ứng dụng mặt nạ phòng độc trong các vụ cháy nổ

Vì vậy để có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho gia đình mình, ngoaig việc trang bị khẩu trang y tế, khẩu trang nhựa che miệng thì chúng tôi khuyến cáo rằng các bạn nên mua mặt nạ phòng độc cho tất cả thành viên. Đặc biệt đối với trẻ em thì cần phải lựa chọn các loại mặt nạ uy tín nhé. 

Mua mặt nạ phòng độc ở đâu?

Hiện nay mặt nạ phòng độc được bán vô cùng phổ biến, có rất nhiều cửa hàng kinh doanh loại mặt nạ này. Tuy nhiên đây là sản phẩm liên quan trực tiếp đến sức khỏe của bạn thì bạn nên lựa chọn những cửa hàng uy tín và sản phẩm chất lượng. Công ty bảo hộ lao đông Long Châu chuyên cung cấp các loại mặt nạ phòng độc uy tín chất lượng, cam kết hàng chính hãng 100% với mức giá ưu đãi nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Vitinhkimngan.com